“คอนเต” หน้าบาน สเปอร์ส ขยี้ นิวคาสเซิล ขึ้นท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีก

“คอนเต” หน้าบาน สเปอร์ส ขยี้ นิวคาสเซิล ขึ้นท็อปโฟร์พรีเมียร์ลีก

อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ ออกมาเปิดใจภายหลังพาทีมเปิดบ้านถล่ม นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดปัจจุบัน

วันที่ 4 เม.ย. 65 อันโตนิโอ คอนเต กุนซือ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ตรึงใจผลงานของผู้ร่วมทีมที่บ่งบอกถึงถึงความขมักเขม้น ภายหลังปัจจุบันเพิ่งเปิดสนามทอตแนม ฮอตสเปอร์ สเตเดียม ไล่ถล่ม นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ไป 5-1 ขึ้นมาอยู่อันดับ 4 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เกมนี้ สเปอร์ส ได้ประตูจาก เบน เดวีส์ นาทีที่ 43, แมตต์ โดเฮอร์ตี นาทีที่ 48, ซอน เฮือง มิน นาทีที่ 54, เอเมอร์สัน รอยัล นาทีที่ 63 รวมทั้ง สตีเวน เบิร์กไวนจ์ นาทีที่ 83 เก็บเพิ่มเป็น 54 คะแนน แซง อาร์เซนอล ขึ้นมาอยู่อันดับ 4 ของตาราง ด้วยประตูได้เสียที่ดีกว่า

คอนเต กล่าวว่า “เมื่อคุณเห็นทีมของคุณเล่นได้แบบนี้ คุณก็จะสนุกกับมัน มันคือสิ่งตอบแทนจากแนวทางการทำงานของเรา (ขึ้นที่ 4) มันสำคัญด้วยเหตุว่าเรามองเห็นความขมักเขม้นจากนักฟุตบอลในทุกๆวัน รวมทั้งยังรวมทั้งผลที่เกิดขึ้นจากการแข่งขันที่ดีด้วย พวกเขาไว้ใจผมรวมทั้งเชื่อมั่นในงานที่เรากำลังทำ ตลอดอาชีพของผม ผมถูกใจพุดตรงๆรวมทั้งกระจ่างแจ้งกับนักฟุตบอลในทุกขณะ ในเดือนพฤศจิกายนก่อนหน้าที่ผ่านมามันเป็นเรื่องยากสำหรับผมที่จะเลือกเป้าหมายในช่วงฤดูกาลนี้ของเรา ด้วยเหตุว่าผมเจอปัญหาในหลายๆด้าน แต่จากการทำงาน 5-6 เดือน เราได้เพียรพยายามนำแนวความคิดเรื่องฟุตบอลรวมทั้งความนึกคิดของผมมาสู่นักฟุตบอลเหล่านี้ แต่หากนักฟุตบอลไม่ได้อยากปรับแต่งเพื่อทำให้ตัวเองก้าวไปอีกระดับ มันก็ยากมากมายสำหรับผู้ฝึกสอน ผมอยากขอบคุณนักฟุตบอลของผม ด้วยเหตุว่าพวกเขาแสดงให้ผมมองเห็นถึงความขมักเขม้นที่ดีตั้งแต่วันแรก”

สเปอร์ส

นอกเหนือจากนี้ คอนเต ยังพูดถึงสถานการณ์การลุ้นท็อปโฟร์เพราะ “เรารู้ดีว่าเหลือแปดเกมในที่สุด อาร์เซนอลมีข้อเด่น (แข่งขันน้อยกว่าสเปอร์สอยู่ 2 นัด)

เราต้องเพียรพยายามอยู่สำหรับเพื่อการชิงชัยรวมทั้งเพียรพยายามอย่างเต็มเปี่ยมเพื่อทำให้แฟนๆของเราเป็นสุข หากเราทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง เราก็จะแลเห็นสิ่งที่เราสามารถไปถึงได้”

Author Image
wpadmin